Thịt mát liệu có phải là thịt đông lạnh hay không?

Thịt mát mới hình thành tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng chủ yếu vẫn mang tính chất nhỏ lẻ tại một vài chuỗi thịt sạch quy mô nhỏ. Tuy còn khá mới mẻ với Việt Nam. Nhưng tại các nước phát triển như Mỹ, EU, Nhật, Hàn,… Thì sản phẩm thịt mát đã được người tiêu dùng sử dùng phổ biến từ hàng chục năm qua. Phần lớn thịt bán tại cửa hàng, siêu thị ở các nước kể trên đều là thịt mát. Vậy thịt mát liệu có phải là thịt đông lạnh hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời bên dưới nhé!

Thịt mát liệu có phải là thịt đông lạnh hay không? Quy trình bảo quản của thịt mát

  • Thịt mát theo các quy trình sản xuất phổ biến trên thế giới. Là thân thịt ngay sau khi giết mổ được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt. Nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong một thời gian nhất định để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa. Sau đó mới được đem đi pha lóc. Tiếp theo, toàn bộ quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo tiến hành ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.
  • Quá trình bảo quản này giúp ức chế hoạt động của hệ vi sinh vật trên miếng thịt. Trong khi đó vẫn đảm bảo các quá trình sinh hóa của thân thịt diễn ra. Đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng ở trạng thái sinh hóa tốt nhất. Cách thức sản xuất, bảo quản và kinh doanh dạng thịt này đã rất phổ biến từ lâu và được chuẩn hóa trên thế giới
  • Tuy nhiên, phải nhấn mạnh lại rằng. Thịt mát ở đây khác hoàn toàn với các sản phẩm thịt đông lạnh đang được bán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Giải đáp thắc mắc cho đại đa số người tiêu dùng về câu hỏi “Thịt mát liệu có phải là thịt đông lạnh hay không?” thì câu trả lời là “Không”.

Về thị trường thịt mát hiện nay

  • Theo tìm hiểu của ông T. Tại các nước phát triển hiện đang bày bán phổ biến 2 dòng thịt. Đó là thịt mát và thịt lạnh đông. Trong đó, thịt đông lạnh là sản phẩm có ưu điểm chất lượng tốt nhất. Được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thời gian bảo quan tối đa 3 tháng. Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững bắt buộc phải xây dựng được tiêu chuẩn thịt đông lạnh. Bởi đây là cánh cửa quan trọng kiểm soát khâu vệ sinh ATTP. Cũng như để sản xuất hàng hóa theo quy mô lớn. Điển hình là vào chuồng một lứa, bán và giết mổ theo lô. Thay vì cách giết mổ truyền thống ngày một vài con khiến giá thành tăng, chi phí tăng, kiểm soát khó.
  • Trên thực tế SXKD sản phẩm thịt trên thị trường Việt Nam hiện chỉ tồn tại hai dạng thịt là thịt tươi và thịt lạnh đông. Việt Nam cùng với Trung Quốc hiện là số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm ngay sau giết mổ. Thịt ấm qua nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh chất lượng giảm đi rất nhiều do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật và enzyme. Đặc biệt rất khó để kiểm soát tình trạng ATTP với thịt ấm.
 Thịt Mát Liệu Có Phải Là Thịt Đông Lạnh Hay Không

Thịt Mát Liệu Có Phải Là Thịt Đông Lạnh Hay Không

Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu?

Thịt mát liệu có phải là thịt đông lạnh hay không? Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu?

Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt heo nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại Công Ty Thực Phẩm An Phát. Doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Công Ty Thực Phẩm Đông Lạnh An Phát Food luôn cam kết:

• Nguồn thịt bán đi đều lấy mới mỗi ngày. Không ẩm mốc, hư hỏng.

• Nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại đây có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng ( Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga,…)

• Giá rẻ – chất lượng hàng đầu. Luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Tuyệt đối cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi.

• Chính sách tốt từ công ty. Công ty luôn tạo điều kiện tốt cho khách hàng. Chính vì vậy công ty có những chính sách tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng nhanh trong ngày,…

• Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với đội ngũ dày dặn nhiều năm trong nghề. Luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.

Hotline: 0932.308.779 – 0974.374.779
Gmail:  thucphamdonglanh568@gmail.com
Fanpage: https://bitly.com.vn/mweAC

Tác Giả

Thẻ liên quan :