Những lý do nên dùng thịt heo đông lạnh thay thịt tươi

Thịt đông lạnh, đặc biệt là thịt heo hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Sử dụng thịt đông lạnh có lợi ích gì và có nên sử dụng thịt đông lạnh thay thế cho thịt tươi? Nếu bạn mở quán ăn mà không sử dụng thịt đông lạnh là một sai lầm cực kì lớn. Vì sao ư? Bên dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những lý do nên dùng thịt đông lạnh thay thịt tươi. Đọc ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé. 

Những lý do nên dùng thịt heo đông lạnh thay thịt tươi bạn cần biết

Thịt heo đông lạnh khi rã đông miếng thịt tươi – ngon – luôn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

Vấn đề quan trọng nhất của món ăn, đó là giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm. Khi mua thịt tươi từ chợ, người bán phơi thịt ngoài trời từ sáng đến trưa. Khiến thịt không còn được độ tươi vốn có nữa. Chất lượng của món ăn cũng từ đó mà giảm theo.

Nhưng thịt heo đông lạnh sau khi rã đông thì thịt vẫn tươi ngon, miếng thịt vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng. Chất lượng thịt đông lạnh nhập khẩu luôn tốt hơn thịt trong nước.

Thịt heo đông lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm – chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sức khỏe người tiêu dùng vì miếng thịt có thể truy xuất được nguồn gốc.

Thịt heo đông lạnh luôn được kiểm định kỹ càng trước khi xuất khẩu. Heo được nuôi, giết mổ tại các nước lớn như Úc, Mỹ, Ba Lan, Nga,… Những nước này đã có công nghệ, quy trình đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế. Heo đạt chuẩn về kg mới xuất khẩu thành thịt.

Toàn bộ quy trình sơ chế như: Tháo tiết (chọc tiết), cạo lông, bóc móng, thảo lòng, cửa mảnh… hoàn toàn được cách ly với mặt đất được xử lý trong vòng 5 phút.

Heo sau khi giết mổ được đưa vào phòng làm lạnh có nhiệt độ từ -25°C trong vòng 10 phút, để hạ thân nhiệt của heo.

Sau đó, thịt heo được đưa vào kho bảo quản thịt mát có nhiệt độ từ 0°C đến 4°C trong thời gian từ 16 giờ – 24 giờ. Để đảm bảo quy trình chín sinh hóa lúc này thịt heo trở thành thịt lợn mát.

Thịt mát được đưa ra phá lóc, sơ chế trong điều kiện nhiệt độ của phòng phải được làm lạnh, nhiệt độ thân nhiệt không quá 7°C.

Sau khi pha lóc thành từng phần riêng lẻ. Thịt được đưa vào phòng cấp đông sâu hơn với nhiệt độ -45°C trung bình khoảng từ 6 giờ – 8 giờ. Tùy từng bộ phần của heo mà có thời gian cấp đông khác nhau.

Cuối cùng thịt được đưa vào phòng bảo quản nhiệt độ -22°C. Toàn bộ quá trình vận chuyển, bảo quản, bày bán thịt đều được đảm bảo nhiệt độ ở -18°C đến -22°C.

Bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm tại nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh.

Vấn đề bảo quản rất quan trọng. Đối với thịt tươi vấn đề này là rất khó. Để bảo quản được lâu thì thịt phải được cấp đông ngay lập tức sau khi thịt ở 20°C. Khi mua thịt tươi các bạn sẽ không đủ thời gian cấp đông nhanh đến như vậy.

Các công ty sản xuất thịt heo lại khác. Họ sử dụng thiết bị đông lạnh lớn để cấp đông thịt heo. Dùng các thiết bị hiện đại và tân tiến nhất.

Tránh lãng phí thực phẩm – tiện lợi cho người sử dụng.

Thịt đông lạnh được pha lóc thành từng gói và hút chân không rất tiện lợi khi chỉ cần rã đông là nấu được luôn.

Khi chế biến thịt tươi, bạn sẽ phải loại bỏ rất nhiều thịt thừa. Điều này sẽ làm tăng chi phí nguyên liệu. Còn khi sử dụng thịt đông lạnh, loại thịt được cắt theo từng miếng hoặc nguyên cây. Các phần thịt thừa, không sử dụng được đã bị loại bỏ từ nhà sản xuất. Thịt đến tay bạn hoàn toàn là những phần có thể sử dụng được.

Giá cả bình ổn, không chịu tác động của mùa vụ và dịch bệnh.

Dịch tả lợn châu Phi và Corona đang hoành hành thế giới hiện nay đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới giá thịt lợn tươi trong nước. Giá được đôn lên rất cao và khó kiểm soát được.

Trong khi đó thịt heo đông lạnh luôn giữ được ở mức rất phải chăng, giá giao động từ 1-2 giá mỗi tuần.

Đảm bảo cung cấp ổn định, lâu dài.

Hiện nay thịt tươi trong nước đang rất ít. Còn phải nhập từ nước ngoài như Thái Lan, … Vì thế khi mua thịt tươi ngoài chợ sẽ khó có thể đáp ứng được nhu cầu lớn của quán ăn.

Còn thịt đông lạnh thì sẽ có trữ lượng rất lớn. Nếu như quán ăn của bạn cần lượng lớn nguyên liệu thịt heo thì thịt heo đông lạnh sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Với những ưu điểm của thịt đông lạnh chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết lý do vì sao nên dùng thịt heo đông lạnh thay thịt tươi rồi phải không nào?

Công ty cung cấp thịt nhập khẩu đông lạnh uy tín, giá rẻ tại TP.HCM

Vì thịt đông lạnh mang đến nhiều sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Vậy nên đây là những lý do thị trường hiện nay nên dùng thịt đông lạnh thay thịt tươi

Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt heo nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại Công Ty Thực Phẩm An Phát. Doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Công Ty Thực Phẩm Đông Lạnh An Phát Food luôn cam kết:

• Nguồn thịt bán đi đều lấy mới mỗi ngày. Không ẩm mốc, hư hỏng.

• Nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại đây có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng ( Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga,…)

• Giá rẻ – chất lượng hàng đầu. Luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Tuyệt đối cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng. Không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi.

• Chính sách tốt từ công ty. Công ty luôn tạo điều kiện tốt cho khách hàng. Chính vì vậy công ty có những chính sách tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng nhanh trong ngày,…

• Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với đội ngũ dày dặn nhiều năm trong nghề. Luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.

Fanpage: https://bitly.com.vn/mweAC

Hotline: 0932.308.779 – 0974.374.779
Gmail:  thucphamdonglanh568@gmail.com

Chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại Q.10

Tác Giả

Thẻ liên quan :