Giá tăng cao, nguồn cung khan hiếm, thịt nhập khẩu lên ngôi?

Do bệnh dịch tả lợn châu Phi, các doanh nghiệp lo lắng nguồn cung thịt lợn cuối năm thiếu hụt, giá tăng mạnh. Và thịt đông lạnh, thịt nhập khẩu là giải pháp mà nhiều đơn vị lựa chọn.

Giá tăng cao, nguồn cung khan hiếm, thịt nhập khẩu lên ngôi, doanh nghiệp khó cầm cự

Ông Nguyễn Đăng Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) cho biết. Sau một thời gian dài giữ ổn định ở mốc 44.000 – 45.000 đồng/kg. Từ đầu tháng 10, giá thịt lợn hơi xuất chuồng bắt đầu tăng mạnh.

“Chỉ trong vòng 15 ngày, giá thịt lợn hơi tăng lên 17.000 – 18.000 đồng/kg. Hiện đã vượt mức 60.000 đồng/kg” – ông Phú nói. Giá lợn hơi Vissan thu mua ngày 18/10 ở khu vực phía Nam đã lên 62.000 đồng/kg.

Theo ông Phú, giá lợn hơi tăng là do dịch tả lợn châu Phi làm nguồn cung đàn lợn giảm mạnh. Bên cạnh đó, giá chênh lệch lớn từ thị trường lợn Trung Quốc cũng góp phần đẩy giá lợn trong nước tăng mạnh trong những ngày qua. Hiện Vissan vẫn cầm cự được. Mỗi ngày cung cấp khoảng 1.200 – 1.500 con ra thị trường.

Tuy nhiên, ông Phú quan ngại. Sự cố gắng này đã hết sức và Vissan lo lắng sẽ không đủ nguồn cung cho thị trường cuối năm. Lễ, Tết và giá sẽ còn tăng nữa.

Tương tự, đại diện hệ thống siêu thị BigC cũng cho biết. Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra, kiểm soát phòng dịch. Sản lượng tiêu thụ thịt lợn của BigC ở khu vực miền Nam tháng 7/2019 tăng khoảng 15 – 20% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, từ giữa tháng 9/2019 giá thịt lợn bắt đầu tăng mạnh, nguồn cung dần khan hiếm.

“Hiện BigC chưa nhập thịt. Nhưng nếu nguồn cung cứ tiếp tục khan hiếm thì chúng tôi sẽ tính toán đến giải pháp này”. Vị đại diện BigC nói.

Giải pháp nào cho thị trường cuối năm?

Do giá thịt lợn những ngày qua tăng mạnh nên lượng tiêu thụ trong hệ thống các siêu thị cũng đang giảm. Tại quầy thịt lợn G của Vinmart tại Vincom Mega Mall Thảo Điền (quận 2, TP.HCM), một số khách đến thăm, xem giá rồi lại… đi. Quầy thịt của một cửa hàng CoopFood ở Gò Vấp cũng tương tự, khách vắng hoe.

Theo ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT). Hiện nay dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo số liệu thống kê của ngành. Tổng đàn lợn hiện giảm trên 18%, sản lượng giảm 9 – 10%. Việc giảm sút các chỉ số như thế chắc chắn làm ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn trong nước.

Ông Phú cho biết, hiện Vissan đã có các trang trại chăn nuôi lớn đáp ứng khoảng 50 – 70% nguồn cung cho toàn hệ thống. Còn lại là thu mua trong dân.

“Nhưng hiện tại người dân chưa dám tái đàn do dịch vẫn diễn biến phức tạp. Do đó việc thiếu nguồn cung cuối năm là điều chắc chắn. Chúng tôi đang cho chạy thử nguồn hàng thịt đông lạnh đã được công ty trữ đông khi thấy dịch xảy ra. Nếu lượng tiêu thụ ổn, Vissan sẽ tìm thêm nguồn thịt nhập” – ông Phú nói.

Ngoài giải pháp thịt đông lạnh, thịt nhập khẩu. Bộ NNPTNT cũng đang tăng cường chỉ đạo các địa phương tăng nguồn cung các loại gia cầm và các loại thịt khác để bù đắp cho nguồn cung thịt lợn.

Mua thịt đông lạnh nhập khẩu ở đâu?

Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt heo nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại Công Ty Thực Phẩm An Phát. Doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Công Ty Thực Phẩm Đông Lạnh An Phát Food luôn cam kết:

• Nguồn thịt bán đi đều lấy mới mỗi ngày. Không ẩm mốc, hư hỏng.

• Nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại đây có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng ( Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga,…)

• Giá rẻ – chất lượng hàng đầu. Luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Tuyệt đối cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi.

• Chính sách tốt từ công ty. Công ty luôn tạo điều kiện tốt cho khách hàng. Chính vì vậy công ty có những chính sách tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng nhanh trong ngày,…

• Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với đội ngũ dày dặn nhiều năm trong nghề. Luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.

Fanpage: https://bitly.com.vn/mweAC

Hotline: 0932.308.779 – 0974.374.779
Gmail: thucphamdonglanh568@gmail.com

Chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại Quận Tân Bình

Tác Giả

Thẻ liên quan :