Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thực phẩm đông lạnh thì sẽ không còn giữ được độ tươi ngon như thực phẩm nóng nữa. Tuy nhiên với công nghệ hiện nay ngày càng hiện đại, thì quan niệm này đã sai lầm. Vậy theo bạn có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không? Hôm nay hãy cùng thucphamdonglanhgiare.com tìm hiểu thêm về thực phẩm đông lạnh nhé!

Thực phẩm đông lạnh là gì? Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?

 • Thực phẩm đông lạnh là các sản phẩm được làm sạch, chế biến sẵn. Sau đó được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.
 • Đông lạnh là một trong những biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất và quan trọng nhất trong ngành chế biến thực phẩm.
 • Thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được hầu như tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, các vi sinh vật cũng sẽ bị đóng băng theo, không làm hư hại thực phẩm được.

Hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng hoài nghi về chất lượng của thực phẩm đông lạnh. Họ vẫn thường tự hỏi “Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?” Vậy theo bạn thì có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở nội dung tiếp theo

Có nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng hay không?

 • Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Đối với những người bận rộn, người cần tiêu thụ cao thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Các loại thực phẩm trước khi được đông lạnh đã được làm sạch. Nguyên liệu tươi ngon nên mọi người có thể an tâm chọn lựa.
 • Vì thực phẩm được làm lạnh cấp tốc nên sẽ hạn chế chất độc hại. Việc mua cũng sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Hơn nữa thực phẩm đông lạnh lại có giá rẻ hơn so với thực phẩm tươi. Chỉ với một số tiền nhỏ mà lại được sử dụng sản phẩm chất lượng không kém là bao so với hàng tươi thì ngại gì không sử dụng đúng không nào?

Với những ưu điểm đặc biệt do thực phẩm đông lạnh mang lại. Chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Có nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng hay không?” rồi

Bảo quản thực phẩm đông thường và cấp đông khác nhau thế nào?

 • Thịt đông lạnh mà nhiều người mua ở siêu thị là hàng cấp đông. Tức là làm lạnh cấp tốc, làm đông miếng thịt trong thời gian nhanh nhất. Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được ở nhà máy.
 • Còn thịt cá tươi đem về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Phải mất cả ngày thì thịt cá mới đông cứng được.
 • Thực phẩm cấp đông có thời gian đông cứng thực phẩm càng nhanh. Thì những tinh thể nước đá li ti trong thực phẩm không phát triển to được. Vì thế khi rã đông lượng dinh dưỡng trong thực phẩm cũng ít thất thoát hơn. Chất lượng sẽ giống như đồ tươi hơn.
 • Còn thực phẩm được làm lạnh thường thì tinh thể nước đá có điều kiện phát triển to hơn. Các tinh thể này có cạnh sắc nhọn, đâm toạc các tế bào. Vì thế, sau khi rã đông thực phẩm sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá cũng trở nên dai và nhạt nhẽo.
Có Nên Sử Dụng Thực Phẩm Đông Lạnh Hay Không?

Có Nên Sử Dụng Thực Phẩm Đông Lạnh Hay Không?

Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu?

Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt heo nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại Công Ty Thực Phẩm An Phát. Doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Công Ty Thực Phẩm Đông Lạnh An Phát Food luôn cam kết:

• Nguồn thịt bán đi đều lấy mới mỗi ngày. Không ẩm mốc, hư hỏng.

• Nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại đây có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng ( Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga,…)

• Giá rẻ – chất lượng hàng đầu. Luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Tuyệt đối cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi.

• Chính sách tốt từ công ty. Công ty luôn tạo điều kiện tốt cho khách hàng. Chính vì vậy công ty có những chính sách tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng nhanh trong ngày,…

• Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với đội ngũ dày dặn nhiều năm trong nghề. Luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.

Hotline: 0932.308.779 – 0974.374.779
Gmail:  thucphamdonglanh568@gmail.com
Fanpage: https://bitly.com.vn/mweAC

Tác Giả

Thẻ liên quan :