Cách chọn ức gà ngon

Ức gà là một nguyên liệu góp phần tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với những người tập gym. Vậy làm sao để lựa chọn được ức gà ngon? Hãy cùng theo dõi cách chọn ức gà ngon dưới đây nhé

Cách chọn ức gà ngon

Ức gà là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của những người tập tạ. Vậy nên việc chọn ức gà cũng là điều cần thiết.

Khi mua ức, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt. Chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt. Khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Những vệt trắng xuất hiện trên ức là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm.

Theo Ủy ban Gia cầm Quốc gia Mỹ cho rằng. Những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu dùng. Nhưng để có được thành phần dinh dưỡng tốt nhất thì vẫn nên chọn ức gà không có sọc trắng.

Nếu bạn thường đi chợ sẽ thấy thịt có 2 màu da: da vàng và da trắng. Để tránh thịt khi chế biến bị bở, nên chọn miếng thịt có da màu trắng. Nguyên do là bởi thịt có da màu trắng là thịt gà già, tính chất thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, tính chất thịt sẽ bị bở.

Lựa chọn thịt ức gà đông lạnh hay thịt ức gà tươi?

 

Như đã nói ở phần đầu thì ức là nguyên liệu rất phổ biến. Vì thế lượng nhập vào với lượng lớn như thế thì các quán bán thịt ức tươi rất khó có thể cung cấp. Với vấn đề này thì ức đông lạnh ưu thế hơn, thịt ức đông lạnh có trữ lượng rất lớn, bạn muốn mua bao nhiêu cũng có.

Ngoài ra việc bảo quản, chế biến của thịt ức đông lạnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ở nhà gọi điện đặt hàng là đã có lượng lớn ức để chế biến rồi.

Fanpage: https://bitly.com.vn/mweAC

Hotline: 0932.308.779 – 0974.374.779
Gmail:  thucphamdonglanh568@gmail.com

Chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại Q.11

Tác Giả

Thẻ liên quan :